Dự án tiêu biểu

trồng dâu tây từ nguồn hạt sẵn có.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một cách để có nhiều hạt giống dâu tây nhất từ trước tới nay mà các bạn có thể biết.

Trước tiên đây là phương pháp không dành cho người thiếu kiên trì, không có đầu óc hài hước và đầu óc sáng tạo. Đùa chút thôi, hiện nay mọi người thường mua hạt giống dâu tây tại cửa hàng hoặc qua nhiều kênh phân phối. Nhưng chúng ta có một cách vô cùng đơn giản , à mà chính xác là 2  cách vô cùng đơn giản để lấy hạt giống dâu tây.

Cách 1:

cách này có vẻ điên rồ  kiểu thanh long không hạt. Đó là bạn cầm từng quả dâu tây sau khi mua về ngồi lễ từng hạt ra.Dâu tây cũng như dâu ta đều là loại quả giả nghĩa là có các hạt li ti kiểu như hạt thanh long đó.

Collecting Strawberry Seeds

Cách 2:

cách này đơn giản hơn nhiều, nhưng không cẩn thận là mọi người có món sinh tố dâu tây luôn đó.

Cach-pha-che-mot-so-thuc-uong-bang-may-xay-sinh-to-4

Trước tiên mọi người chuẩn bị một lượng dâu tây vừa đủ, khoảng tầm 4 5 quả. sau đó cho vào máy xay sinh tố . bật chế độ nhỏ nhất, xay trong vòng 5s. Sau đó vớt các hạt nổi bên trên, đem đi lọc , bạn sẽ nhận được một lượng hạt lớn hơn cách 1, nhưng nếu không cẩn thận thì bạn sẽ có một cốc sinh tố như hình bên trên.

Sau khi đã có được hạt giống. Bạn đem phơi khô số hạt vừa thu được. sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 ngày. tiếp tục đem ra ngâm qua nước ấm. sau đó đem đi gieo.

Dâu tây là loại cây thường niên. ưu khí hậu lạnh, vì vậy nếu muốn trồng bạn có thể trồng vào cuối thu, khi thời tiết đã chuyển sang mát mẻ, Bạn nên trông cây vào các máng, chậu có gác, khi cây lớn, có hoa , chúng ta sẽ để chúng ra phía thành chậu.

Quá trong quá trình phát triển ta chú ý chăm sóc và tạo độ tơi xốp cho cây. dâu tây là loại cây thường niên, vì vậy trong 2 -3 năm bạn sẽ không cần trồng mới.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà