Dự án tiêu biểu

Hướng dẫn trồng ớt của quý tại nhà

Ớt của quý có tên tiếng anh gọi là Ớt Pete.Đây là loại ớt có hình hài độc đáo và quyến rũ nhất thế giới đã được du nhập vào Việt Nam.Trong chuyên mục hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà hôm nay dichvutrongrausachtainha xin hướng dẫn các bạn cách trồng ớt của quý tại nhà cho vườn rau sạch nhà các mẹ các chị luôn đẹp tươi tốt

Ớt peter cho hình dáng giống của quý của đàn ông được liệt vào trong danh sách những loại củ quả có hình dáng lạ độc đáo nhất trên thế giới.Tuy chỉ là một loại ớt nhỏ nhưng có hình thù kì quái nó sẽ làm cho khu vườn nhà bạn thêm độc đáo thú vị hơn.Ớt Peter phổ biến có 2 màu khi chín là màu đỏ hoặc màu vàng.

hướng dẫn cách trồng ớt của quý tại nhà

Ớt peter dài từ 7-10cm và to 2,5-3,5cm khi chín.Ớt Peter khi chín phát triển toàn diện giống như cơ quan sinh dục của nam.Ngoài hình dàng nổi bật kỳ quoái của mình thì ớt peter cũng có vị cay khá nổi bật cay bỏng lưỡi.Vì vậy ớt của quý chủ yếu được dùng để ngâm hoặc trang trí

Loại ớt này cay nhất khi trồng ở Mexico những cũng phổ biến rộng rãi ở Hoa Kì. Các chuyên gia làm vườn đã nhân giống để có sẵn hạt cho các nhà cung cấp. Hiện nay, ớt Peter thích nghi tốt với nhiều loại khí hậu. Hạt giống cũng đã được xuất khẩu sang các nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc.

hướng dẫn cách trồng ớt của quý tại nhà

Với cài hình dáng cực kỳ sexy của mình thỳ ớt Peter đã được đông đảo người dùng tại Việt Nam ưa chuộng.Và hiện nay ớt của quý này đã được trồng rộng rãi phổ biến tại Việt Nam

Ớt perer là giống ớt cho thu hoạch rất năng suất với khoảng 10 cây ớt này 2 tuần cho thu hoạch 1 lần khoảng 1kg trái.

hướng dẫn cách trồng ớt của quý tại nhà3

Ớt của quý này ra quả rất là nhiều và toàn quả to nên bạn phải chú ý không thỳ để ngoài trời thông thoáng quá lúc giông bão có thể bật cả gốc rễ

Cách trồng và chăm sóc ớt Peter không hề khác so với những cây ớt bình thường. Bạn chỉ cần gieo hạt vào chậu hoặc thùng xốp, tưới đủ ẩm và để ở bậu cửa sổ đầy nắng là cây ớt sẽ tự phát triển vùn vụt.

Chuẩn bị phụ kiện trồng rau

– Chọn thời điểm: Ớt có thể trồng được quanh năm. Từ lúc gieo hạt đến lúc thu hoạch chỉ mất khoảng 3-4 tháng

– Đất: Đất trồng ớt cần nhiều dinh dưỡng và tơi xốp. Trước khi gieo hạt, bạn có thể bót lót một chút phân NPK, hay phân hữu cơ.

Tiến hành trồng cây

-Gieo hạt:Trước khi gieo hạt ta nên ngâm hạt ớt trong nước ấm tầm 30 phút rồi sau đó phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.Gieo hạt ta nên gieo sâu xuống dưới mặt đất tầm 5-10mm tưới nước vừa đủ ẩm rồi phủ màng ẩm bọc thực phẩm lên trên. Bạn nên để chậu đất ở góc có nhiều ánh nắng. Sau khi gieo hạt khoảng 1 tuần thì cây bắt đầu lên mầm. Khi cây có từ 4-5 lá (30-35 ngày sau gieo) thì chuyển cây con ra trồng.

hướng dẫn cách trồng ớt của quý tại nhà3hướng dẫn cách trồng ớt của quý tại nhà3

Kinh nghiệm trồng ớt peter:

Chậu ớt Peter của chị Lan nảy mầm sau khi gieo hạt một tuần. Giống này chị lấy hạt từ quả ở cây của một bạn trong cùng nhóm cây cảnh.

– Vào mùa mưa, bạn cần đảm bảo thoát nước tốt; Mùa khô phải tưới nước đầy đủ.

– Cắt tỉa: Tỉa bỏ bớt các cành, lá để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng. Bạn nên chọn lúc nắng ráo để tỉa cành.

– Thu hoạch: Ngắt cả cuống trái khi ớt chuyển màu (35-40 ngày sau khi ra hoa). Nếu chăm sóc tốt thời gian thu hoạch có thể kéo dài hơn 2 tháng.

Bên trên mình đã hướng dẫn các bạn cách trồng ớt của quý tại nhà.Hi vọng chút kiến thức này sẽ gúp bạn có thể tự trồng rau tại nhà.Nếu bạn không có thơi gian trồng rau sạch hãy liên hệ với công ty trồng rau sạch Quang Anh.Chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều đó.Dịch vụ trồng rau sạch tại nhà chu đáo hoàn hảo nhất.Thi công nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà