Dự án tiêu biểu

Cây trầu bà

Cây trầu bà

 caytrauba

Hiện nay nền kinh tế phát triển đi kèm với  biến đổi khí hậu ngày càng cao. Dân cư sống trong thành phố khá đông, không gian sống chật hẹp , lượng ôtô, xe máy thải ra nhiều khí cacbonic và nhiều loại khí độc hại vào không khí…nên vấn đề ô nhiễm môi trường cần đặc biệt quan tâm và chú trọng. Biện pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này là trồng nhiều cây xanh .Tốt hơn hết là  nên trồng cây xanh  ngay tại  nhà thành tạo nên không gian sống xanh để làm sạch môi trường nhờ đó không khí được sạch sẽ hơn. Không gian xanh đã trở thành tiêu chí để đánh giá chất lượng cuộc sống và văn minh đô thị.

caytrauba

Có thể nói cây trầu bà là cây nội thất hoàn hảo, cây mang tính thẩm mỹ cao. Xét về mặt phong thủy thì cây trầu bà  là cây mang lại may mắn , thành đạt và bình an. Và quan trọng hơn đối với sức khỏe của chúng ta đó là tác dụng hút khí độc , loại bỏ một số chất gây ung thư. Vì thế cây trầu bà là cây được rất được ưa chuộng và được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay.

Cây trầu bà còn có tên gọi khác là trầu bà xanh, trầu bà lá đốm, trầu bà vàng, trầu bà sữa, trầu bà đế vương…

caytrauba

Về đặc điểm:

Cây trầu bà là cây bụi nhỏ, leo bám vào các thân cây gỗ hoặc giá đỡ, thân thảo, có nhiều rễ khí sinh. Lá hơi nhọn đầu, hình tròn trứng có hình  trái tim ở gốc…

Cách trồng và chăm sóc cây:

 Cách trồng : Cây trầu bà giúp có khả năng hút được khí độc tốt nên trồng được ở nhiều không gian khác nhau : trang trí trong văn phòng, hay được thấy trên những bức tường đứng ở nhà hàng – khách sạn, phòng khách…hoặc môi trường có nhiều tiếng ồn.

Cây trầu bà  sinh trưởng nhanh , ưa  nhiều nước nên có thể trồng được cả trên đất và hoặc trồng thủy canh để trên bàn làm việc cũng khá bắt mắt. Cây trầu bà có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ giúp căn phòng duyên dáng hơn, khiến bạn không muốn rời mắt khi ngắm nhìn chúng , mang lại cảm giác dễ chịu, đầu óc thư thái sau ngày làm việc căng thẳng…

Trồng trên đất.

caytrauba

Cây trầu bà thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể làm giàn cho cây leo hoặc bám vào cây khác.

Trồng thủy canh:

Để cây phát triển nhanh và khỏe mạnh nên đổ dung dịch trồng cây trong bình thủy tinh ,  rửa sạch rễ sau đó mới đặt vào bình. Lượng nước để tránh ngập úng nên để 2/3 rễ, thường xuyên thay nước cho cây.

Cách chăm sóc cây.

Đối với cây trồng trên đất

Cách chăm sóc cây cũng khá đơn giản . Cây trầu bà có nhu cầu nước cao cần đảm bảo lượng nước cho cây phát triển. Nên tưới 1 lần trong ngày. Cây phát triển tốt nhất nơi có ánh sáng tự nhiên có cường độ áng sáng trung bình. Để  cây không bị vàng và cháy lá dễ chết thì nên làm mái che nếu trồng ngoài trời.

Trồng thủy canh:

caytrauba

Đối với cách trồng thủy canh để bàn nên đặt nơi có ánh sáng dịu, không có ánh nắng gắt chiếu vào. Mỗi tuần mang cây ra phơi nắng 1 lần vào sáng sớm khoảng 15-30 phút. Đặc biệt cây trầu bà là cây không chịu được lạnh. Cây trầu bà không cần nhiều dinh dưỡng nên không cần sử dụng nhiều phân bón. Thỉnh thoảng có thể hòa tan một số loại phân bón lá  rồi tưới cho cây nên thường xuyên nhặt bỏ lá vàng, thay nước…để  hạn chế sâu bệnh cho cây.

Cách nhân giống cây Trầu Bà:

Cắt một đoạn cành có nhánh, có mầm, rồi mang trồng vào chậu cát thô hoặc đá trân châu.  Không đem cành cắm vào nước hoặc đất ẩm, vì cây trầu bà chỉ nhân giống được khi bị ngăn chặn sự sinh trưởng.

Nếu bạn yêu thích cây xanh hãy gọi ngay cho Công ty Quang Anh chúng tôi. Vườn ươm của Công ty có đầy đủ các loại cây để bạn lựa chọn.

Công ty Quang Anh chuyên cung cấp cây cảnh nội thất, cây công trình. Thiết kế thi công làm vườn đứng, dịch vụ trồng rau sạch, vườn rau sạch ….Giá cả hợp lý, uy tín, chất lượng

ĐC: 92A Mỗ Lao- Hà Đông – Hà Nội

Hotline:0972.622.699

Website:vuontrentuong.vn

Email:congtrinhxanh360@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà