Dự án tiêu biểu

Cách trồng nho đơn giản

Nho là một loại cây ăn quả ngon thường được trồng tại nhà.Bài viết nho nhỏ sau đây hướng dẫn các bạn cách trồng nho cực kỳ đơn giản cho nho ăn ngon ngọt.

hướng dẫn cách trồng nho tại nhà

Các bước trồng nho tại nhà

Bước 1.Cắt cành cho cây

Đầu tiên để trồng nho tốt nhất bạn cần phải cắt cành tạo tán để cho nho có thể phát triển tốt.Nho cần phải được cắt cành mới có thể phát triển tốt ra hoa đậu quả.Nhưng để cắt cành nho bạn cần phải chú ý:

-Trước khi cắt cành,ta phải đảm bảo đã cho cây ăn đủ các chất dinh dưỡng.Phải đảm bảo là cây đang trong thời kỳ sung mãn nhất.Để cắt 1 cành nho thì ta phải cắt trỗ có đường kính tương đương với một cái bút chì HB có lẫn chút màu gỗ mới đủ già,mạnh để nẩy chồi

-Khi cắt cành song ta phải tuốt bỏ hết lá cây đi để cây chỉ để dồn chất dinh dưỡng nuôi mầm mới và chồi hoa.
Cordon (cành rẽ 2 nhánh): cắt cành tạo cordon dưới sát giàn.
Cordon: có thể cắt cành tạo cordon cách dưới giàn xa hơn tí chút.

Trỗ mà bạn cắt cành sau này chúng sẽ ra các cành non để ra quả sau này.

Xem lại cordon nho tiêu chuẩn “cổ điển”: nằm sát dưới giàn.
1=Cành cấp 1=thu hoạch quả lần 1, no.2=cành cấp 2=cắt cành thu hoạch vụ 2, no.3=cành cấp 3=cắt cành thu hoạch vụ tứ 3! Giàn nho này đã thu hoạch được 3 vụ mùa.

Các cành nho non sẽ cho mọc quả ra từ trỗ cành đã cắt
Cành cấp 1(vòng đỏ)=mùa thu hoạch vụ đầu tiên, cành cấp 2(vòng xanh)=mùa thu hoạch vụ thứ 2…

2. Chăm sóc,phòng trừ sâu bệnh cho nho

Để phòng trừ sâu bệnh hại cho nho bạn cần tham khảo cách làm sau:

+ 3 lọ 10cc: dùng để phòng & trị hầu hết các bệnh về nấm hại nho (thuốc có tính nội hấp – lưu dẫn bên trong lá, thân cây non) như: thán thư, mốc sương, phấn trắng, rỉ sắt…Cách dùng: dùng 10 giọt của mỗi lọ pha vào 1 lit nước (tổng cộng 30 giọt từ 3 lọ thuốc) để phun toàn bộ lá, thân, gốc cây. Có thể pha hỗn hợp 3 loại thuốc phòng – trị bệnh nấm nho trên đây, cùng với 1 nắp (5cc) phân nước humate để phun cây.

+ Lọ phân nước humate dùng để phun lá, thân hoặc tưới gốc dưỡng cây. Tỷ lệ: 1 nắp chai (5cc) pha với 1lit nước để dùng tưới gốc hoặc phun lá cây.

+ Lọ phân bột siêu dưỡng rễ, tạo nhựa nuôi mắt ghép: dùng phun lá hoặc tưới gốc dưỡng cây. Tỷ lệ: 1 nắp chai (5cc) pha với 3 – 5 lít nước để tưới gốc.
Dùng thuốc để phòng nấm bệnh cây nho: phun đều đặn mỗi tuần/lần.

Khi nho có dấu hiệu bị sâu bệnh ta nên chú ý phun thuốc trị bệnh cho nho mỗi tuần 2 lần,mỗi lần 2 ngày liên tiếp.Sau khoảng 3-4 ngày ta lại tiếp tục phun.Liên tục trong 2 ngày(để thuốc có thời gian nội hấp – lưu dẫn bên trong cây)…nếu thấy cây vẫn còn biểu hiện bệnh, ta lại tiếp tục qui trình phun thuốc cách quãng thời gian như thế cho đến khi cây khỏi bệnh hẳn.

Có các bệnh như mốc sương,phấn trắng rỉ sắt…gây hại cho nho ta nên dùng thuốc để phun thuốc trừ sâu bệnh cho nho

Nho còn có thể mắc các bệnh như bệnh thán do nấm mốc gây nên không những chỉ gây hại cho nho mà còn gây hại rất nhiều loại cây khác như táo,hành,hoa phong lan.Đây là một loại bệnh hại rất nguy hiểm bùng phát nhanh,lây lan nhanh phá hoại lá thân non, quả của cây rất nghiêm trọng. cần phun thuốc phòng ngừa trước, nhất là vào mùa mưa, hoặc môi trường trồng nào có ẩm độ cao…Bạn càng trị bênh cho nho sớm thì nho càng phát triển tốt.

Bạn muốn trồng rau sạch tại nhà nhưng mà bạn không có thời gian.Bạn có thể cần đền các công ty trồng rau sạch để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.Hotline:0972.622.699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà