Dự án tiêu biểu

Các bước trồng rau cải tại nhà

Kỹ thuật trồng rau bắp cải tại nhà.Bắp cải là một loại rau ăn lá không dễ trồng như những loại rau khác nhưng mà nếu biết cách thì bạn vẫn có thể tự trồng bắp cải tại nhà.Bắp cải là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng trong vụ đông – xuân tại miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

Bắp cải là một loại rau ăn lá yêu cầu dinh dưỡng cao do đó bạn cần phải chú ý đến đất và phân bón phù hợp để rau cải có thể phát triển tốt.

Các bước trồng rau cải trong chậu

1. Chuẩn bị thời vụ gieo trồng thích hợp

Các bước trồng rau cải trong chậu

Giống cây bắp cải rất cứng cáp và chịu được lạnh có thể trồng với các cây mùa lạnh khác.Bắp cải bạn có thể trồng quanh năm phù thuộc vào nơi bạn sinh sống

Trồng bắp cải bạn nên trồng vào những ngày mát trời nhiều mây để cho bắp cải có thể phát triển tốt và giảm shock khi trồng cây

Thời vụ gieo trồng bắp cải

Vụ sớm:ta có thể trồng vào cuối tháng 7,tháng 8 hoặc trong tháng 9. Thu hoạch vào tháng 11 – 12 cuối năm.

– Vụ chính:Thường bắp cải gieo trong tháng 9 và tháng 10,Trồng từ giữa tháng 10 đến hết tháng 11. Thu hoạch vào tháng 1 – 2 năm sau.

– Vụ muộn: Gieo trong tháng 11, trồng vào giữa tháng 12. Thu hoạch vào các tháng 2 – 3 năm sau.

 

2.Trộn đất trồng phân bón

Các bước trồng rau cải tại nhà trong chậu

Dùng 1 cái chạc cây trộn phân đạm với phân trộn và đất trồng. Bắp cải cần 3 loại: đạm, lân và kali để phát triển. Độ pH của đất nên được duy trì từ 6,5-6,8 cho sự tăng trưởng tối ưu, trạng thái tốt, chống đỡ được sâu bệnh.

3. Tạo luống

Các bước trồng rau cải tại nhà trong chậu

Đeo găng tay làm vườn, đặt các cây con cách nhau một khoảng từ 30.5 – 61 cm vào thành một luống. Luống nhỏ hơn, cây sẽ kết thành bắp nhỏ hơn.

Tốt nhất nên trồng cây dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ, nhưng ngay cả trong điều kiện ít nắng hơn, bắp cải vẫn có thể lớn được. Độ sâu của cây trong đất ngang bằng với lớp lá ngoài cùng.

4. Tưới cây, tạo lớp phủ

Các bước trồng rau cải tại nhà trong chậu

Sau khi trồng, tưới đẫm nước. Dùng một bình tưới hoặc vòi tưới nước cho cây thường xuyên (trừ hôm trời mưa) cho đến khi hồi xanh. Khi thời tiết ấm áp, cây có thể cần nhiều nước hơn.

Sau đó, có thể 5 – 7 ngày tưới 1 lần. Có thể kết hợp với bón thúc bằng phân nước hay phân đạm hòa tan.

-Cần đảm bảo cỏ dại không thể chiếm chỗ cây bắp cải của bạn bằng cách tạo lớp phủ  cho cây.

-Một lớp phủ giúp duy trì độ ẩm làm giảm sự bay hơi của nước,ngăn chặn đất bị vón cục vón hòn,tạo sự thông thoáng giúp cho rau có thể phát triển tốt.Ngoài ra lớp phủ trên bề mặt giúp ngăn chặn sự sói mòn của đất và nấm gây hại có thể bắn tung tóe lên tán lá, từ đó làm giảm khả năng gây bệnh từ đất. Chúng còn giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho đất (ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè) đồng thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật và giải phóng chất dinh dưỡng. Có thể tạo lớp phủ từ cỏ dại (sau khi cắt) hoặc từ lá rụng, rơm, cành cây… phủ lên khu vực xung quanh.

5. Thu hoạch, bảo quản

Các bước trồng rau cải tại nhà trong chậu

Sử dụng một con dao sắc, cắt sát nhẹ nhàng để thu hoạch bắp cải khi cái bắp cải cuốn chắc và các lớp bên trong dày đặc. Tránh đợi đến khi bắp cải chín nẫu vì chúng sẽ bị nứt. Độ ẩm quá mức cũng có thể làm cho cây bị nứt, tách.

Bạn có thể thu hoạch một mẻ chồi bắp cải (đường kính từ 5.1đến 10.2 cm), để lại một phần gốc cây làm giống trồng vụ sau.

Sau khi thu hoạch, bạn nên bọc bắp cải trong túi nilon, chọn túi càng rộng càng tốt và bọc kín. Cho vào tủ lạnh để trong ngăn đựng rau củ. Có thể để tươi ngon đến 2 tuần.

Các bước trồng rau cải tại nhà trong chậuBên trên Quang Anh đã hướng dẫn các bạn cách trồng rau cải tại nhà.Hi vọng kiến thức này sẽ giúp bạn có thể tự trồng rau sạch tại nhà.Nếu không có thời gian trồng rau sạch tại nhà hãy liên hệ công ty trồng rau sạch Quang Anh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.Hotline:0972.622.699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà