Dự án tiêu biểu

3 Phương pháp trồng rau sạch tại nhà nổi bật hiện nay.

Trồng rau trên sân thượng, vườn trên mái.

vuontrenmai

Đây là phương pháp trồng cây cổ điển lâu đời nhất đã được người babilon cổ áp dụng cách đây hơn 3 ngàn năm. Trước đây nhiều người đã áp dụng nhưng do thi công sai kĩ thuật cũng như chưa có quy trình chăm sóc tốt nên hạn chế về công trình, năng suất cũng như thời gian sử dụng không dài.

Hiện nay, kĩ thuật làm vườn trên mái, vườn trên sân thượng đã được cải tiến rất nhiều, đặc biệt là phương pháp thi công bề mặt công trình. Trước đây thường phủ xi măng sau đó dùng sỉ lò làm lớp thoát nước thì hiện nay, các vật liệu thi công trồng rau sạch tại nhà đã có nhiều thay đổi. Đối với việc thoát nước đã có các lớp vỉ thoát nước toàn phần,được đúc chuyên dụng thay cho lớp sỉ lò. Lớp phủ bề mặt bao gồm vải địa, đất tribat chuyên dụng. Giúp tăng thời gian sử dụng, độ bền công trình cũng như sản lượng rau thu hoạch.

Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh.

trồng rau thủy canh với ánh sáng nhân tạo

Đây là phương pháp giúp người trồng tiết kiệm được tài nguyên đất trồng.Cây trồng trực tiếp trong nguồn nước dinh dưỡng. Năng xuất khá cao , nhưng yêu cầu về kĩ thuật khá khắt khe. đặc biệt là lúc cây non cũng như quá trình thay thế nước dinh dưỡng. Với phương pháp này, nếu bạn nắm vững kĩ thuật thì sẽ thu được một nguồn lợi từ phương pháp trồng rau thủy canh.

Với phương pháp trồng rau thủy canh, bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn giống cây trồng cũng như việc chọn lựa các loại cây có giá trị kinh tế cao.

Phương pháp trồng rau sạch AQUAPONICS.

he-thong-trong-rau-sach-nuoi-ca-tu-dong-1

Đây là phương pháp mới nhất , phải gọi chính xác hơn là một hệ sinh thái khép kín. Tương tự mô hình VA thông minh  ở quy mô nhỏ.Bao gồm các chậu trồng rau, hồ nuôi cái. Nước sau khi sử dụng để tưới rau sẽ được lọc sạch  chuyển sang các thùng nuôi cá. Đối với cá, được cho ăn , chăm sóc bình thường, nguồn nước và phân sẽ chuyển sang tưới cho rau qua hệ thống bơm.

 

Đây là một mô hình thông minh, giúp tiết kiệm tối đa lượng nước tuần hoàn và sử dụng lại 80% lượng nước. Rau được trồng trên các chậu trồng rau, ở đây loại đất được sử dụng là đất sét nung. Vì vậy tuy là một mô hình thông minh, Nhưng tác dụng của đất chủ yếu để lọc nước tưới qua quá trình chuyển hóa, nên khá kén loại cây , rau trồng.

Đây là một phương pháp tốt nếu áp dụng với quy mô lớn dạng trang trại. Và thay thế đất sét nung bằng các loại đất dinh dưỡng khác, Hệ thống lọc nước ở quy mô lớn sẽ có tác dụng nhiều hơn. Đây là một phương pháp trồng rau hứa hẹn của tương lai tại các nước có nguồn tài nguyên nước hạn chế như israel hoặc các nước trung đông.

Vừa trên tôi đã liệt kê ra 3 phương pháp trồng rau sạch tại  mới nhất hiện nay, áp dụng kĩ thuật và công nghệ cao. cũng như một số ưu nhược điểm và vấn đề riêng của từng phương pháp.

Xem thêm :

Khay chậu thông minh trồng rau sạch cho khu vườn của bạn

Sử dụng vỉ thoát nước Plastic cell để làm vườn trên mái

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trồng rau sạch tại nhà